Tìm hiểu: “Số 9 ảo là gì? Tại sao nên có số 9 ảo?”

Tại sao nên có số 9 ảo?

Số 9 ảo là gì? Tầm quan trọng và tại sao nên có số 9 ảo trong trận đấu bóng đá?,… rất nhiều câu hỏi khác liên quan đến số 9 ảo được đặt ra. Nếu anh em cũng tò mò và muốn tìm hiểu về số 9 ảo, cùng Xoilac giải đáp chi tiết qua bài viết sau đây. 

Tìm hiểu số 9 ảo là gì?

Trước khi tìm hiểu các thông tin khác về số 9 ảo, anh em cần hiểu số 9 ảo là gì. Số 9 ảo là một vị trí thi đấu có phong cách gần với tiền đạo lùi. Tuy nhiên điểm khác biệt của số 9 ảo là phạm vi hoạt động của nó rộng hơn tiền đạo lùi. Người được giao nhiệm vụ chơi ở vị trí số 9 ảo cần khả năng di chuyển thông minh, khéo léo và có chiến thuật chơi phù hợp. 

Tìm hiểu số 9 ảo là gì?
Tìm hiểu số 9 ảo là gì?

Ngoài ra, nếu muốn sử dụng số 9 ảo, đội bóng này cần có đội ngũ cầu thủ chạy cánh tốt. Một cầu thủ chơi ở vị trí số 9 ảo xuất sắc sẽ kiến tạo tốt và ghi bàn ngay từ ngoài vòng cấm địa. Do đó, họ sẽ không phải xâm nhập vào bên trong cũng như chen lấn với các cầu thủ khác. 

Tại sao nên có số 9 ảo?

Trong bóng đá, các chiến thuật sử dụng phổ biến là 4-3-4, 4-2-3-1 và 4-5-1. Ở những sơ đồ này, tiền đạo sẽ bị kèm bởi trung vệ đối phương. Chính vì vậy, các chân sút phải cố gắng kéo dãn khoảng cách chiều dọc của hàng phòng ngự đối phương để mở khoảng trống dẫn bóng. 

Xem thêm: Giải đáp chi tiết thắc mắc “Laliga có bao nhiêu vòng đấu?”

Việc bổ sung thêm số 9 ảo giống như một chiến thuật chơi để tạo thêm nhiều khoảng trống trên sân hơn cho các cầu thủ tấn công. Số 9 ảo sẽ giống như cục nam châm thu hút sự chú ý của hàng phòng ngự đối phương để các cầu thủ đội mình triển khai chiến thuật. 

Tại sao nên có số 9 ảo?
Tại sao nên có số 9 ảo?

Những cầu thủ chơi số 9 ảo hay nhất

Trên thế giới cũng có rất nhiều cầu thủ bóng đá được giao chơi ở vị trí số 9 ảo. Sau đây là một vài cầu thủ chơi ở vị trí số 9 ảo hay anh em có thể tham khảo

  • Lionel Messi: là một trong những người chơi ở vị trí số 9 ảo hay nhất thế giới. Dù không phải cầu thủ có thể lực tốt nhất nhưng Messi lại vô cùng phù hợp với vị trí số 9 ảo này. 
  • Eden Hazard: là một cầu thủ chơi nhiều với vị trí chạy cánh nhưng khi được giao nhiệm vụ chơi ở vị trí số 9 ảo, anh đã làm rất tốt. Hazard chơi cực tốt và đã phát huy khả năng kiến tạo tuyệt vời của mình. 
  • Erling Haaland: cũng là một trong những cầu thủ chơi tốt ở vị trí số 9 ảo. Chàng trai trẻ với tài năng, sự tinh tế và khả năng quan sát đã phát huy sức mạnh của mình khi chơi ở vị trí quan trọng này. 
  • Roberto Firmino: cầu thủ chơi chính ở vị trí chạy cánh và tiền đạo lùi. Khi được giao nhiệm vụ chơi ở vị trí số 9 ảo, anh đã thể hiện đẳng cấp của mình khi ghi được 11 bàn và có tới 10 pha kiến tạo cho đồng đội. 

Những kỹ năng cần thiết của cầu thủ số 9 ảo

Những kỹ năng cần thiết của cầu thủ số 9 ảo
Những kỹ năng cần thiết của cầu thủ số 9 ảo

Không phải cầu thủ tiền đạo này cũng có thể đảm nhận và chơi được ở vị trí số 9 ảo. Một cầu thủ được chọn chơi ở vị trí số 9 ảo cần thỏa mãn các tiêu chí cần thiết như sau: 

  • Cầu thủ sở hữu khả năng đi bóng thành thạo, điêu luyện
  • Cầu thủ có kỹ năng chuyền bóng tinh vi và nhạy bén
  • Cầu thủ sở hữu tốc độ di chuyển nhanh, chạy chính xác chỗ
  • Cầu thủ có khả năng giữ bóng và dứt điểm tốt
  • Cầu thủ có sức bền tốt và phản xạ nhanh với những tình huống bất ngờ. 

Trên đây là giải đáp: “Số 9 ảo là gì?” và những thông tin hay về vị trí số 9 ảo mà Xoilac muốn chia sẻ đến anh em. Hy vọng qua chia sẻ từ bài viết đã giúp anh em yêu bóng đá hiểu hơn về vị trí số 9 ảo này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *