Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút? Các quy định về hiệp phụ

Luật thi đấu hiệp phụ chính xác

Quy định về hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút? Điều kiện để có hiệp phụ là gì? Quy định về hiệp phụ ra sao?,.. Hiệp phụ là một trong những khái niệm rất nên biết đối với những ai muốn tìm hiểu về bóng đá. Cùng Xoilac giải đáp các câu hỏi về hiệp phụ bóng đá qua bài viết sau đây. 

Khái niệm về hiệp phụ

Hiệp phụ không xuất hiện phổ biến mà chỉ xuất hiện ở các giải đấu chuyên nghiệp và lớn trên thế giới. Hiệp phụ hay Extra Time là thường gian thi đấu thêm của trận đấu khi 2 hiệp đấu chính thức đã kết thúc. Khi 2 đội chưa phân thắng thua, trọng tài sẽ sử dụng thêm hiệp phụ để phân định thắng thua. 

Khái niệm về hiệp phụ
Khái niệm về hiệp phụ

Hiệp phụ sẽ xuất hiện ở các vòng đấu play-off và diễn ra ngay khi kết thúc 2 hiệp đấu chính. Kết quả hiệp phụ sẽ là căn cứ để quyết định xem trận đấu có thêm lượt đá luân lưu hay không. Ở những giải đấu nhỏ, người ta thường không sử dụng  

Giải đáp: “Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút?”

Hiệp phụ được xem là một trong những bài tập rèn luyện sức bền của các cầu thủ. Sau 90 phút thi đấu của hiệp đấu chính, hầu hết các cầu thủ đã rất kiệt sức. Nhiều người còn nói rằng hiệp phụ giống như một cuộc đua về thể lực, đội bóng nào có thể lực tốt hơn sẽ có khả năng thắng cao hơn. 

Giải đáp: “Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút?”
Giải đáp: “Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút?”

Do tính chất khắc nghiệt của hiệp phụ, hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút là vấn đề rất được quan tâm. Thời gian thi đấu của hiệp phụ theo quy định của luật bóng đá là 15 phút. Nếu ở hiệp phụ 1 cả 2 đội vẫn chưa phân thắng bại, hiệp phụ thứ 2 sẽ bắt đầu với thời gian thi đấu cũng là 15 phút. 

Luật thi đấu hiệp phụ chính xác

Ngoài quy định về thời gian thi đấu của hiệp phụ, Luật Bóng đá cũng quy định một số vấn đề về hiệp phụ như sau:

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: “Ghi 4 bàn trong bóng đá gọi là gì?” 

  • Bàn thắng ở hiệp phụ vẫn được tính như ở thời gian thi đấu chính thức
  • Ở hiệp phụ 1, đội giao bóng sẽ là đội giao bóng ở hiệp đấu chính thức đầu tiên. 
  • Sau khi kết thúc hiệp phụ 1, hai đội bóng sẽ đổi sân với nhau.
  • Sau cả 2 hiệp phụ nếu hai đội vẫn có kết quả hòa nhau thì hai đội sẽ thực hiện lượt đá luân lưu 11m để phân chia thắng thua. 
  • Giữa 2 hiệp phụ sẽ không có thời gian nghỉ ngơi. 
Luật thi đấu hiệp phụ chính xác
Luật thi đấu hiệp phụ chính xác

Một số quy định khác về thời gian thi đấu của trận đấu

Ngoài hiệp phụ, thời gian thi đấu của một trận đấu bóng đá còn bao gồm cả 2 hiệp chính và thời gian thi đấu bù giờ. Quy định về thời gian thi đấu chính và thi đấu bù giờ như sau:

Thời gian thi đấu chính

Quy định của luật Bóng đá cho rằng mỗi trận đấu bóng đá sẽ có 2 hiệp thi đấu chính thức. Thời gian thi đấu của mỗi hiệp đấu chính thức sẽ là 45 phút. Giữa 2 hiệp đấu sẽ có thời gian nghỉ giữa hiệp kéo dài không quá 15 phút. Trừ một số trường hợp bất khả kháng như tuyết, mưa, bão,… khiến trận đấu khó trở lên như dự kiến. Ban trọng tài sẽ điều chỉnh thời gian thi đấu cho phù hợp. 

Một số quy định khác về thời gian thi đấu của trận đấu
Một số quy định khác về thời gian thi đấu của trận đấu

Thời gian bù giờ

Sau thời gian thi đấu chính sẽ có thời gian thi đấu bù giờ. Tổng thời gian thi đấu bù giờ sẽ được tính tổng của các tình huống khiến trận đấu phải dừng. Các tình huống sẽ được tính vào bù giờ như sau: 

  • Thời gian thay cầu thủ dự bị
  • Tình huống bóng chết khi đang thi đấu
  • Cầu thủ mắc lỗi khiến trận đấu phải tạm dừng
  • Cầu thủ bị chấn thương phải vào chăm sóc và đưa ra khỏi sân
  • Một số tình huống khác khiến trận đấu phải tạm hoãn. 

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc “Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút?” và những thông tin hữu ích khác về thời gian thi đấu của trận đấu. Hy vọng bài viết của Xoilac đã mang đến nhiều kiến thức hữu ích cho anh em. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *